Góc Chia Sẻ

Bất ngờ với cách giảm thiểu mụn khi sử dụng điện thoại thường xuyên

  Tiến sĩ Debra Jaliman, một bác sĩ da liễu hàng đầu New York và cũng là tác giả của của cuốn “Rules Skin” đã chia sẻ: “Vi trùng và vi khuẩn có thể dễ dàng được chuyển trực tiếp từ điện thoại đến da mặt khi bạn đang thực hiện cuộc gọi” . Điều đáng nói là diện tích bề mặt điện thoại càng lớn thì nguy cơ tiếp xúc và trao đổi vi khuẩn với da mặt càng cao. Những vi khuẩn này gây ra việc tắc nghẽn lỗ chân lông cản trở việc điều trị mụn. 

image
                       Điện thoại của bạn có thể là 1 ổ vi khuẩn di động
Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn cách ly được vi khuẩn nhưng không phải rời xa chiếc smartphone yêu quý.

1.     Luôn chăm sóc da đúng cách


Nếu da đã có tiền sử là “bạn thân” với mụn, đừng quên làm sạch da và điều trị mụn đúng cách với các sản phẩm có thành phần chống mụn trứng cá như Axit Salicylic hoặc Benzoyl Peroxide. Mụn thường tập trung vào hai má và cằm của bạn, vậy nên hãy chú ý chăm sóc các phần này. (Tham khảo các cách điều trị mụn hiệu quả tại trang chủ).

image
                  Chăm sóc da đúng cách giúp điều trị mụn hiệu quả

2.     Dùng tai nghe hoặc loa ngoài

Đây là cách điều trị mụn thông qua điện thoại đơn giản nhất để bạn tiếp nhận cuộc gọi mà vẫn tránh được sự tiếp xúc giữa da và điện thoại, các vi khuẩn hoặc vi trùng sẽ ít cơ hội tấn công trực tiếp và da mặt bạn hơn.

image
                 Đeo tai nghe ngoài giúp bạn hạn chế vi khuẩn lây lan

3.     Lau chùi điện thoại mỗi ngày

Ngay cả khi bạn thấy “dế cưng” của mình không bị bẩn, không có nghĩa rằng nó hoàn toàn sạch sẽ. Vi khuẩn không thể thấy được bằng mắt thường. Chính vì vậy, làm sạch điện thoại mỗi ngày bằng một chiếc khăn nhỏ sẽ giúp bạn loại bỏ được một số ổ vi khuẩn cứng đầu vẫn đang manh nha tấn công da mặt của mình, hỗ trợ việc điều trị mụn không bị lan rộng ra những vùng da khác.

image
                       Nên thường xuyên lau chùi điện thoại của bạn

4.     Không để quá sát điện thoại vào tai

Lực ép của tay khi bạn để điện thoại quá sát vào tai, vào mặt sẽ có thể gây ra tình trạng “mụn cơ học” – tình trạng xảy ra khi các tuyến dầu trên cơ mặt bị kích thích và dẫn đến gây mụn. Nếu bạn không có tai nghe rời, hãy giữ điện thoại của bạn nhẹ ở tai và không đè quá mạnh để tránh tạo thành lực ép lên mặt.

image
Khi để điện thoại quá sát vào tai, vào mặt sẽ có thể gây ra tình “mụn cơ học” 
Cách điều trị mụn hy vọng qua bài viết các bạn có thể hạn chế được những tác động xấu của vi khuẩn lên da mặt thông qua chiếc smartphone yêu dấu. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Thông tin tư vấn:

·        Hotline: 08 7308 7373
·        Website: cachdieutrimun.net
·        Tại HCM: Tầng 3 Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, Phú Nhuận, HCM
·        Tại Hà Nội: Số nhà 33 ngõ 61 Lạc Trung,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Bất ngờ với cách giảm thiểu mụn khi sử dụng điện thoại thường xuyên Bất ngờ với cách giảm thiểu mụn khi sử dụng điện thoại thường xuyên Reviewed by da sáu làn làn on 22:23 Rating: 5